Thành phần dinh dưỡng của nước cam giúp bạn có thể bổ sung cho cơ thể

41

Uống nước cam là cách phổ biến nhất để mọi người có thể tiêu thụ cam hay có thể tiếp thêm vitamin C vào cơ thể. Nước cam thường được cung cấp vào trong bữa sáng. Nó tốt cho bạn vì nó giàu vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa, có thể tốt cho sức khỏe của bạn.

Thành phần dinh dưỡng của nước cam

Một khẩu phần nước cam có chứa vitamin C. Cả ngày, nước cam cũng có nhiều kali, là một nguồn cung cấp axit folic và vitamin B, hai trong số các loại vitamin B. Tuy nhiên, nếu bạn không nhìn vào khẩu phần của mình, hàm lượng calo và carbohydrate trong nước cam có thể khá cao. Một cốc 8 ounce có 112 calo và gần 26 gram carbohydrate, vì vậy nếu bạn uống một cốc nước cam lớn 20 ounce, những con số này sẽ tăng lên. Trong khi đó, một quả cam cỡ trung bình có khoảng 60 calo, 15 gam carbohydrate và 3 gam chất xơ. Nhưng nó cũng chỉ có 70 mg vitamin C. Đây vẫn là một lượng đáng kể, nhưng bạn sẽ nhận được nhiều vitamin C hơn với một ly nước cam.

Lợi ích sức khỏe của nước cam

Vitamin C có trong cam rất cần thiết cho thành mạch máu khỏe mạnh và các mô liên kết dưới da. Điều này cũng cần thiết cho chức năng hệ thống miễn dịch bình thường. Vitamin C cũng là một chất chống oxy hóa và có thể có lợi cho sức khỏe bằng cách bảo vệ tế bào của bạn khỏi tác hại của các gốc tự do.

Nước cam cũng là một nguồn cung cấp axit folic dồi dào, cần thiết cho sự hình thành các tế bào hồng cầu và giúp ngăn ngừa dị tật bẩm sinh gọi là tật nứt đốt sống. Nó chứa hai khoáng chất quan trọng là kali và sắt. Kali cần thiết cho chức năng thần kinh và cơ, natri có tác dụng duy trì cân bằng chất lỏng và huyết áp.thanh-phan-nuoc-cam

Câu hỏi thường gặp về nước cam

Nước cam có thể ngăn ngừa hoặc điều trị cảm lạnh?

Chắc là không. Mặc dù vitamin C cần thiết cho chức năng của hệ thống miễn dịch, nhưng không có bằng chứng nào cho thấy uống nước cam giúp ngăn ngừa cảm lạnh, cũng như không làm cho cảm lạnh của bạn hết nhanh hơn. Khi bạn cảm thấy khó chịu, điều quan trọng là phải giữ ẩm. Uống nước cam có thể giúp bạn.

Uống nước cam có ngừa ung thư không?

Một số hợp chất trong nước cam có thể giúp ngăn ngừa ung thư, nhưng cho đến nay, nghiên cứu duy nhất được tìm thấy trên động vật thí nghiệm, vì vậy không rõ liệu uống nước cam có thể ngăn ngừa hoặc trì hoãn bất kỳ loại ung thư nào hay không.

Uống nước cam có làm tăng cân không?

Miễn là lượng calo hàng ngày của bạn được duy trì ở mức cần thiết để duy trì hoặc giảm cân, uống nước cam sẽ không làm tăng cân. Nếu bạn tiêu thụ nhiều calo hơn mỗi ngày, bất kể lượng calo của nước cam hay các món khác là bao nhiêu, bạn sẽ tăng cân. Hãy nhớ khẩu phần và phân bổ lượng calo hợp lý.

Tôi có nên chỉ ăn cam thay vì nước trái cây?

Cam có ít calo và carbohydrate hơn nước cam, và nó có nhiều chất xơ hơn. Nhưng nó không có nhiều vitamin C.

Miễn là bạn nhận được đủ vitamin C từ các nguồn khác như dâu tây, ớt và các loại trái cây và rau quả khác, cả trái cây có thể là cách tốt nhất.

Nước cam mới vắt có bổ dưỡng hơn nước cam mua ở cửa hàng không?

Đúng. Một ounce nước cam mới vắt có thể chứa khoảng 50% vitamin C, gần gấp đôi lượng axit folic và thiamine.thanh-phan-nuoc-cam

Có nên uống nước cam bổ sung canxi không?

Nếu bạn cảm thấy lượng canxi của mình thường xuyên bị thiếu, chẳng hạn như các sản phẩm từ sữa, các loại hạt, hạt và rau lá xanh, thì uống nước cam bổ sung canxi có thể giúp bạn đáp ứng nhu cầu canxi của mình.

Hãy nhớ đọc nhãn dinh dưỡng trên sản phẩm để biết bạn có thể nhận được thêm bao nhiêu canxi với mỗi khẩu phần ăn. Xin lưu ý rằng một số nhãn hiệu cũng bổ sung thêm vitamin D.

Mua và bảo quản nước cam như thế nào 

Nước cam rất dễ tìm thấy ở bất kỳ cửa hàng tạp hóa nào. Tìm các chai và thùng nước cam gần các sản phẩm sữa, hoặc chọn các loại cô đặc đông lạnh pha với nước ở nhà. Nếu thích đa dạng hơn, bạn có thể chọn nước cam pha với các loại nước khác, hoặc nếu vấn đề về kết cấu, bạn có thể mua loại nước có nhiều cùi hoặc không có cùi.

Điều quan trọng nhất khi mua nước cam là phải chọn nước cam 100%, không phải đồ uống có hương cam chỉ chứa ít (hoặc không có) nước cam thật. Những đồ uống này chỉ là nước ngọt có đường và không vượt quá giá trị dinh dưỡng của calo.

Nguồn : https://levitranes.info/

Bình luận