Khi tập thể dục bạn cần nên cung cấp đủ bao nhiêu nước 

41

Một trong những điều phổ biến và cần thiết nhất cho các vận động viên là đảm bảo rằng họ luôn đủ nước trong quá trình tập luyện. Nhưng bạn muốn biết cần nên uống bao nhiêu để đạt được mục tiêu này?

Đối với mỗi vận động viên, “để duy trì đủ nước trước, trong và sau khi tập luyện, tôi nên uống bao nhiêu nước ” phụ thuộc phần lớn vào cường độ và thời gian tập luyện.

Nhiều yếu tố ảnh hưởng đến nhu cầu hydrat hóa của vận động viên. Các yếu tố như nhiệt độ không khí, độ ẩm, độ cao , thậm chí cả sinh lý học đặc biệt của vận động viên và hiệu quả trong quá trình tập luyện sẽ ảnh hưởng đến lượng nước họ cần tiêu thụ để duy trì hiệu suất tối ưu khi tập luyện liên tục. Mặc dù có thể khó xác định mỗi người cần uống bao nhiêu nước mỗi ngày , nhưng những gợi ý sau đây cung cấp một điểm khởi đầu tốt cho hầu hết các vận động viên.

Vận động viên uống bao nhiêu nước mỗi ngày?

Nếu bạn tập luyện thường xuyên, bạn có thể cần một nửa đến một ounce nước (hoặc các chất lỏng khác) cho mỗi pound trọng lượng cơ thể mỗi ngày.

Để xác định phạm vi nhu cầu nước cơ bản, hãy sử dụng công thức sau:

Mức thấp = cân nặng (lbs) x 0,5 = (oz chất lỏng / ngày)

khoảng cao = cân nặng (lbs) x 1,0 = (oz chất lỏng / ngày)

Ví dụ, nếu bạn nặng 150 pound, nhu cầu nước ước tính của bạn sẽ là từ 75 đến 150 ounce mỗi ngày.

Uống nước khi nào ?

Bắt đầu ngày mới với một cốc nước lớn mỗi sáng, cho dù đó là ngày tập luyện hay nghỉ ngơi. Vào những ngày tập luyện, lịch trình sau đây áp dụng cho hầu hết các vận động viên:khi-tap-the-duc-can-cung-cap-du-bao-nhieu-nuoc

Lịch uống nước (chất lỏng)

1. Trước khi tập thể dục

    • Uống hai đến ba cốc nước trong vòng hai giờ trước khi tập thể dục.
    • Cân chính mình ngay lập tức trước khi bắt đầu bài tập.

2. Trong quá trình luyện tập

    • Uống một cốc nước sau mỗi 15 phút.

3. Sau khi tập thể dục

    • Tự cân ngay sau khi hoàn thành bài tập.
    • Uống hai đến ba cốc nước cho mỗi pound bị mất trong quá trình tập thể dục.

Uống bao nhiêu nước là đủ 

Nếu bạn tập thể dục ở cường độ trung bình đến cao trong hơn 90 phút, bạn sẽ cần tiêu thụ nhiều hơn lượng nước thông thường. Bạn cần bổ sung dự trữ glycogen bằng các loại carbohydrate dễ tiêu hóa. Đồ uống thể thao có thể là một cách đơn giản để bổ sung năng lượng cần thiết. Nếu bạn cần tập thể dục lâu hơn, vui lòng chọn đồ uống có 60 đến 100 calo mỗi 8 ounce và tiêu thụ 8 đến 10 ounce calo sau mỗi 15 đến 30 phút tùy theo sở thích của bạn. Đối với những người tập thể dục trong điều kiện khắc nghiệt trong ba, bốn hoặc năm giờ, bạn cần phải thay thế chất điện giải. Đa thức uống thể thao , tablet NUUN hoặc thực phẩm khác sẽ giúp cung cấp lượng calo và chất điện giải cần thiết cho hoạt động bền vững.

Chất điện phân tự nhiên

Vì tầm quan trọng của mức natri và chất điện giải trong luyện tập và thi đấu, hãy nhớ cân bằng giữa việc uống nước và uống các nguồn tự nhiên của carbohydrate và chất điện giải. Nước dừa là nguồn cung cấp carbohydrate và chất điện giải tự nhiên, không có đường và chất bảo quản được thêm vào trong đồ uống thể thao. Bạn thậm chí có thể tự chuẩn bị đồ uống điện giải bằng cách thêm mật ong, chanh và nước trái cây mới vắt với nước.

Nguồn : https://levitranes.info/

Bình luận