Cách làm sạch đồ chơi sang trọng. Khử trùng nó như thế nào?

46

Đồ chơi sang trọng với giá tiền cao thì ai cũng muốn sử dụng nó lâu dài hơn. Nhưng bạn có biết cách làm sạch đồ chơi sang trọng khử trùng nó để có thể sử dụng lâu dài không? Nhu cầu này đang được nhiều người quan tâm đến.

Anh Bình, người thích sưu tầm các loại đồ chơi sang trọng cho hay anh ấy thích đồ chơi sang trọng vì nhìn nó rất dễ thương và đáng đồng tiền của mình, nhưng khi sử dụng lâu dài thì nó sẽ cũ dần và xuất hiện vết dơ làm con anh và cả anh đều không thể sử dụng được, nên anh rất cần biết cách làm sạch đồ chơi sang trọng của mình như thế nào?

Chị Anh, người phụ nữ nội trợ cũng cho hay chồng chị mua đồ chơi sang trọng về cho các con chơi nhưng qua một thời gian thì chị chỉ để trưng trong tủ chứ không dám cho con mình đụng vào vì sợ các vi khuẩn có hại sẽ ảnh hưởng đến bé, và món đồ chơi đó cũng đã rất dơ. Chị cũng cần biết cách để khử trùng đồ chơi sang trọng đó.

làm sạch đồ chơi

Hands in nitrile gloves are cleaning and disinfecting toys

Vậy cũng đi mình vào bài để biết thêm các thông tin mà mọi người muốn biết nhé!

Làm sạch đồ chơi sang trọng bằng cách nào?

Giặt khô bằng bột soda

Bột soda là chất có thể làm sạch đồ chơi sang trọng sao? Rắc đều soda lên đồ chơi, sau đó dùng một chiếc bàn chải nhỏ sạch để chải đồ chơi, nếu là đồ chơi to và bẩn, bạn có thể dùng tay chà xát trước, một lúc sau sẽ thấy vết bẩn bám trên bàn chải. Sau khi gỡ, tiếp tục chà cho đến khi sạch. Nếu cảm thấy bột soda vẫn còn dính trên đồ chơi sang trọng sau khi lau, bạn có thể sấy khô bằng máy sấy tóc. Vì bột soda tương đối nhẹ nên sẽ bay lơ lửng trong không khí trong quá trình vệ sinh và rất dễ bị hít vào mũi, nên đeo khẩu trang trong quá trình thao tác để tránh hít phải bột vào phổi.

Rửa bằng chất tẩy rửa

Trước tiên, cho nước và chất tẩy rửa ​​vào chậu, và khuấy nước trong chậu bằng bàn chải mềm hoặc các dụng cụ khác cho đến khi tạo thành nhiều bọt. Sau đó dùng bàn chải mềm nhúng vào bọt để làm sạch bề mặt của đồ chơi sang trọng, sau đó cho vào nước sạch và rửa vào chậu để loại bỏ bụi và nước rửa trong đồ chơi sang trọng. Khi nước trong chậu chuyển từ đục sang trong, hãy cho đồ chơi sang trọng vào máy giặt để khử nước nhẹ nhàng và phơi ở nơi thoáng gió. Mặc dù phương pháp giặt này là truyền thống, nhưng nó thực sự là hiệu quả nhất trong việc làm sạch đồ chơi sang trọng.

Cách khử trùng đồ chơi sang trọng

Phơi nắng

Phơi nắng là phương pháp khử trùng đồ chơi sang trọng đơn giản và tiết kiệm công sức nhất. Tia cực tím có thể tiêu diệt hiệu quả một số vi khuẩn vô hình và đảm bảo vệ sinh cơ bản của đồ chơi sang trọng. Nhưng cần lưu ý rằng phương pháp này chỉ phù hợp với vải sang trọng có màu sáng hơn, vì vải và chất liệu khác nhau, và một số có thể dễ bị phai màu. Nên đặt ngoài trời khi có ánh nắng mặt trời, nếu ánh nắng chiếu qua kính sẽ không có tác dụng khử trùng. Ngoài ra, cần chú ý đến thời tiết khi tiếp xúc ngoài trời.

Dùng muối thô

Đầu tiên bạn chuẩn bị một túi muối thô, khác với muối gia dụng là muối hạt to hoặc muối công nghiệp. Trước tiên chúng ta cho đồ chơi nhồi bông bẩn vào một túi ni lông, sau đó cho một lượng muối thô thích hợp vào, sau đó buộc miệng và lắc mạnh. Sau một vài phút, đồ chơi đã sạch và muối đã chuyển sang màu đen. Cần lưu ý rằng chúng ta không rửa đồ chơi trong quá trình này mà là hút sạch chất bẩn trong đồ chơi.

Sau khi đọc thông tin trên, các bạn đã biết cách làm sạch và khử trùng đồ chơi sang trọng chưa? Thực hành nhanh nào!

Theo: https://levitranes.info/

Bình luận