Cách ăn uống lành mạnh với mức tiết kiệm bạn có thể học hỏi và phát triển theo mức của mình

38

Ăn nhiều thức ăn bổ dưỡng cũng không cần tiêu nhiều tiền bạc. Nếu bạn có một số ý tưởng và tuân theo đúng kế hoạch đã đặt ra, bạn có thể ăn các loại thực phẩm lành mạnh hơn mà không bị tiêu tốn quá nhiều chi phí.

Ăn nhiều thức ăn hơn ở nhà

Khi người khác chuẩn bị và cung cấp thức ăn cho bạn, thức ăn sẽ đắt hơn. Tất nhiên, điều này không có gì đáng ngạc nhiên. Ăn uống trong nhà hàng rất tiện lợi và dễ chịu, nhưng nó cũng đắt tiền, ít nhất là nếu bạn phải ngồi trong thường xuyên.

Giá thành của các nhà hàng thức ăn nhanh rẻ hơn so với các nhà hàng thông thường – nhưng hầu hết thức ăn của họ đều là thức ăn thiếu dinh dưỡng, vì vậy mặc dù ăn theo cách này có vẻ tiết kiệm chi phí nhưng về lâu dài sẽ không tốt cho vòng eo và sức khỏe.Không phải là một đầu bếp kinh nghiệm? Không thành vấn đề – chỉ cần bạn chọn cách nấu không khó, nấu không cần phức tạp, bạn có thể áp dụng một số kỹ thuật cơ bản để cất bếp.

Lên kế hoạch cho bữa ăn của bạn

Khi bạn ăn ở nhà, bạn có thể kiểm soát tất cả các thành phần nhập vào mỗi món ăn-và bạn có thể chọn các món ăn tạo nên mỗi món ăn (đó là một điều tốt để có thể sử dụng tính năng này).

Một chế độ ăn uống lành mạnh có mô hình tương tự: nguồn protein, một số trái cây hoặc rau quả, ngũ cốc nguyên hạt hoặc tinh bột. Có đồ uống lành mạnh trong mỗi bữa ăn. Hiểu được kích thước của khẩu phần ăn là điều quan trọng để đếm calo và lập kế hoạch bữa ăn.cach-an-uong-lanh-manh-voi-muc-tiet-kiem

Các kế hoạch ăn uống cũng có thể giúp bạn tiết kiệm tiền. Khi bạn lập kế hoạch giá cho một vài ngày hoặc một tuần, vui lòng chọn các món ăn có chứa nguyên liệu để bán (xem quảng cáo trên báo hoặc lên mạng để kiểm tra doanh số bán hàng đặc biệt trong các cửa hàng địa phương) hoặc các món ăn mà bạn đã có trong tay. Vì vậy, khi thịt gà được giảm giá, hãy nghĩ đến một món như thế này – phục vụ món gà nướng đơn giản qua đêm, và sau đó sử dụng phần thừa để làm nước dùng gà của riêng bạn vào cuối tuần này.

Tiết kiệm tiền với cách mua sắm thông minh hơn

Lập kế hoạch bữa ăn cẩn thận sẽ giúp bạn mua sắm hàng tạp hóa tốt hơn. Điều đầu tiên là quyết định bạn sẽ thực hiện bao nhiêu chuyến đi mua sắm trong một tuần (và khi nào). Đó là bởi vì bạn có hai loại thực phẩm chính – những loại thực phẩm này sẽ tồn tại trong một thời gian và sẽ hư hỏng nhanh chóng. Trừ khi bạn bảo quản chúng đúng cách, hầu hết các loại thực phẩm lành mạnh nhất sẽ nhanh chóng hỏng.

Đừng mua nhiều trái cây tươi và rau quả hơn bạn cần. Đồ tươi sống sẽ hỏng sau vài ngày, nếu không dùng đến, bạn sẽ phải vứt bỏ, thật lãng phí tiền bạc. Vì vậy, mặc dù bạn có thể lên kế hoạch ăn uống cho cả tuần, nhưng bạn có thể muốn thực hiện hai chuyến mua sắm riêng biệt trong tuần này.

Cửa hàng nhãn hiệu, thực phẩm đóng hộp, hàng rời và thực phẩm đông lạnh

Một cách mua sắm thông minh khác là tìm nhãn hiệu cửa hàng bán đồ hộp và thực phẩm đông lạnh. Chúng có giá thấp hơn và giá trị dinh dưỡng cao hơn, vì vậy khi chúng được bán, bạn có thể mua thêm. Đồ hộp để được lâu, đồ đông lạnh có ít nhất sáu tháng. Ngoài ra, hãy tìm những thực phẩm có thể mua với số lượng lớn và bảo quản được lâu. Giữ một danh sách các mặt hàng số lượng lớn của bạn – bất cứ khi nào bạn bán, đó là thời gian để dự trữ.

Ngoài ra, tình trạng chuẩn bị thức ăn là tồi tệ nhất. Cắt cả con gà – thậm chí cả đầu của bông cải xanh – vẫn còn nhiều việc hơn một chút), nhưng nó rẻ hơn so với việc mua cả bộ quần áo. Điều này cũng áp dụng cho hầu hết các thực phẩm tiện lợi, các món ăn chế biến từ đầu thường tiết kiệm chi phí hơn.

Sử dụng phương pháp liệt kê danh sách  

Đừng quên danh sách mua sắm. Điều này là rất lớn – nếu bạn không có danh sách của mình, bạn có khả năng mua nhiều hơn mức cần thiết hoặc quên một số thứ quan trọng. Tôi lập danh sách trên điện thoại thông minh của mình, vì vậy khả năng tôi quên nó gần như bằng không.

Chọn thực phẩm theo mùa

Một cách tuyệt vời khác để tiết kiệm tiền là dựa vào thực đơn với bất kỳ loại trái cây và rau tươi nào.

Ví dụ: chọn rau, dâu tây, bông cải xanh và dứa vào mùa xuân; bưởi, nho, đậu xanh, đậu Hà Lan và cà chua; quả acorns và bí bơ, cải Thụy Sĩ và củ cải vào mùa thu; trái cây họ cam quýt, kiwi, cải xoăn và Bắp cải Brucxen. Một số mặt hàng như cà rốt, táo, ớt xanh và khoai tây có giá cả phải chăng quanh năm.

Còn về chất hữu cơ và thực phẩm lành mạnh?

Thực phẩm lành mạnh và sản phẩm hữu cơ hầu như luôn được bán với giá cao, đặc biệt là hàng đóng gói. Bạn không cần phải chi tiền cho các loại thực phẩm và đồ ăn nhẹ đóng gói sẵn cho sức khỏe – dù sao, trái cây và rau củ nguyên hạt ít tốn kém hơn và có thể tốt cho sức khỏe hơn.

và điều này. Thực phẩm hữu cơ có thể không bổ dưỡng hơn thực phẩm được sản xuất truyền thống, vì vậy nếu bạn không đủ tiền mua chúng, đừng cảm thấy tội lỗi. Ngoài ra, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ và Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ đặt ra các tiêu chuẩn an toàn đối với dư lượng thuốc trừ sâu và thuốc diệt cỏ, đồng thời thường xuyên kiểm tra thực phẩm để đảm bảo rằng thực phẩm an toàn để ăn.

Nguồn : https://levitranes.info/

Bình luận